Home  /  Journal / %Arabica Central World
Publish on November 8, 2021

“See The World Through Coffee” ประโยคสั้นๆที่นำพาให้ร้านกาแฟสีขาวสะอาดจากญี่ปุ่นเดินทางไปวางตัวอยู่ตามที่ต่างๆทั่วโลก และครองใจคนรักกาแฟทั่วโลกด้วยความหลากหลายของเมล็ดกาแฟชั้นดีที่คัดสรรมาจากทั่วโลก และเครื่อง  Espresso Machine คุณภาพระดับท็อป รังสรรเป็นกาแฟแก้วโปรดของทุกคน รวมถึงในประเทศไทย ที่เพิ่งเปิดบริการ %ARABICA สาขาที่ 2 ของไทยหรือสาขาที่ 77 ของโลกที่ Central World โดยมี Designer ชื่อดังอย่าง Precht Studio มาวาดลวดลายฝากงานออกแบบชิ้นแรกในไทยไว้ที่ร้าน %ARABICA ที่ Central World นี้เอง

การออกแบบพื้นที่นั้นมีแนวคิดในการออกแบบเพื่อให้สนับสนุนให้เกิดการสนทนากันภายในร้าน จึงเกิดเป็นพื้นที่นั่งแบบขั้นบันได เพื่อทำลายความเป็นทางการของโต๊ะ เก้าอี้ เพื่อเพิ่มขอบเขตให้กับการปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน และมีการใช้ต้นไม้แซมระหว่างพื้นที่เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับร้าน

การออกแบบร้านใช้ระบบ Modular จากบล็อกทำมือกว่า 7000 ชิ้น ขนาด 15*15*15 Cmโดยนำมาใช้เป็นส่วนประกอบต่างๆของร้าน ทั้งพื้น เคาน์เตอร์บาร์ ที่นั่ง ขั้นบันได โดยแรงบันดาลใจในการออกแบบด้วยบล็อกนี้มาจากโครงสร้างอิฐก่อของโปราณสถานของไทย

โดยบล็อกขนาด 15 Cm นั้นถูกทำมาเรียงเพื่อตอบสนองการใช้งานต่างๆได้หลากหลาย ได้แก่ ขั้นบันไดขนาด 15 Cm ที่นั้งสูง 45 Cm และเคาน์เตอร์สูง 75 Cm ส่งผลให้ภายในร้านจะดูลงตัว จากความพอดิบพอดีของการเรียงบล็อกดังกล่าว

ร้าน %ARABICA ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ของห้าง Central World สามารถเข้าได้ทั้งจากในห้องและจากลานหน้าห้างบริเวณใกล้ Apple Store

เมื่อเข้ามาในร้านจะพบกับเคาน์เตอร์ขนาดยาวพร้อมพนักงานและบาริสต้าท่าทางเป็นมิตร หน้าร้านมีเมล็ดกาแฟชั้นดีใ้ห้เลือกหลากหลาย สามารถสั่งเป็นแก้วหรือสั่งเป็นเมล็ดเลืกระดับความเข้มของการคั่วเมล็ดได้ตามต้องการเนื่องจากทางร้านมีเครื่องคั่วเมล็ดเป็นของตนเองอยู่ในร้าน การันตีว่าถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน

เมื่อสั่งเสร็จแล้วสามารถนั่งดื่มและถ่ายรูปสวยๆได้แทบจะทุกจุดภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณที่นั่งขั้นบันไดก็ดูเท่ หรือบริเวณที่นั่งหน้าร้านติดกับลาน Cenntral World ก็ดูดีไปเสียหมด

ที่มา : https://www.dezeen.com/2021/04/13/arabica-precht-bangkok-cafe/

         https://www.timeout.com/bangkok/news/arabica-to-unveil-new-branch-at-centralworld-tomorrow-012921

         https://arabica.coffee/en/location/arabica-bangkok-central-world/

Credit

admin

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Tellus, velit sit sagittis ut. Blandit vulputate aliquam mollis adipiscing scelerisque quis nibh proin. Sit eget dui.

Next Journal

SALA Bangpa-in

Freitag Store Silom by PRONTO